Latest News

Think with Google ชี้เป้าปรับ OnPage SEO อย่างไรให้เข้าทาง

Think with Google มาแล้วครับของเล่นใหม่จากทาง Google ที่จะช่วยให้การรับทำ SEO Onpage Mobile นั้นง่ายขึ้นถูกที่ถูกทาง รู้ได้เลยว่าในสายตาของ Google นั้นมองเว็บคุณผ่านมือถือเป็นอย่างไร

think with google seo mobile

Think with Google ( testmysite.thinkwithgoogle.com ) คือหนึ่งในเว็บ Tools  มาใหม่ล่าสุดจากทางเว็บ Search Engine ชื่อดังระดับโลกอย่าง Google ที่ถูกออกแบบวัตถุประสงค์ขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อผู้พัฒนาเว็บไซต์และผู้รับทำ seo ทั้งหลาย ให้ได้นำไปใช้ในการวิเคราะห์เว็บไซต์ของท่านว่าเหมาะสมกับการใช้งานผ่านมือถือมากแค่ไหน !!

โดยเป้าหมายหลักของตัวโปรแกรมนี้จะแบ่งเน้นการวิเคราะห์ให้คะแนนการปรับ Onpage ของเว็บไซต์เป็น 3 ส่วนด้วยกันดังต่อไปนี้

  • Mobile Friendliness ความสะดวกง่ายดายต่อการใช้งานเว็บบนมือถือ
  • Mobile Speed ความเร็วของเว็บเมื่อใช้งานผ่านมือถือ
  • Desktop Speed ความเร็วของเว็บเมื่อใช้งานผ่านเดสท็อปคอมพิวเตอร์

วิธีการใช้งาน think with google

เริ่มแรกให้ผู้ใช้กรอก URL ของท่านลงไปในช่อง text box ตรงกลาง จากนั้นกด Test Now เพื่อสั่งให้ตัวโปรแกรมทำการวิเคราะห์เว็บไซต์ของท่านในทันที ซึ่งเมื่อปรอทวิเคราะห์วิ่งจนเต็ม ท่านก็จะได้เห็นค่าคะแนนของเว็บไซต์ของท่านในมุมมองของกูเกิ้ลว่าดีเด่นเลวร้ายแค่ไหน

Score web onpage seo with think web

แน่นอนว่าในการวิเคราะห์เว็บครั้งนี้นั้นทุกอย่างนั้นย่อมต้องมีเหตุและผลที่อธิบายได้ซึ่งทางกูเกิ้ลงวดนี้ก็ใจดี เพิ่มในส่วนของปุ่มเช็คดูรายละเอียดเนื้อหา ในแต่ละหัวข้อเข้ามาให้ผู้ใช้งานได้กดคลิกเข้าไปดูว่า เหตุใดเว็บไซต์ของตัวคุณนั้นจึงได้คะแนน Mobile Onpage เท่านี้และไม่ผ่านหลักเกนฑ์การให้คะแนนข้อไหนจากทาง Google

ถึงตรงนี้เบาะแสที่ยิ่งจะชัดเจนขึ้นทุกวี่ทุกวันที่เราได้เห็นจากทาง Google นั้นคงปฎิเสธไม่ได้จริงๆว่า เจ้าเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลชื่อดังนี้นั้นกำลังมีทิศทางอัลกอริทึมที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานผ่านมือถือมากขึ้นๆ ซึ่งก็สอดคล้องกับความจริงของโลกยุคปัจจุบันที่ว่ามือถือสมาร์ทโฟนนั้นกำลังมีบทบาทกับชีวิตผู้คนมากขึ้นนั้นเอง เพราะฉะนั้นในเมื่อทุกอย่างกำลังเปลี่ยนไปผู้พัฒนาเว็บและเหล่าบรรดานักทำ seo ทั้งหลายก็จำเป็นต้องปรับตัวตามให้ทัน เพราะการปรับแต่งเว็บให้พร้อมต่อปัจจัยเหล่านี้ช่วยนำพาให้คุณไปสู่อันดับการค้นหาที่ดีและเพิ่มโอกาสให้คุณอยู่สูงเหนือคู่แข่งได้ไม่ยาก

Scroll to top